Tin tức & sự kiện

Xe qua làn thu phí tự động không dừng trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình tăng vọt

10:35 23/06/2020
Theo thông tin của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, sau 12 ngày triển khai thu phí tự động không dừng trên toàn tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, lượng phương tiện sử dụng thẻ Etag - thu phí tự động tăng mạnh.

Từ kết quả thống kê của công ty TNHH thu phí tự động VETC (Nhà cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng) số lượng vé lượt giao dịch qua tất cả các Trạm trên tuyến là 28.615 lượt giao dịch thu phí tự động ETC thành công. Đặc biệt, trong ngày 21/6, có đến xấp xỉ 3.500 lượt phương tiện sử dụng thu phí tự động không dừng.

Hiện tại, công ty TNHH Thu phí tự động VETC vẫn đang triển khai miễn phí dán thẻ lần đầu cho phương tiện. Cụ thể, trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình sẽ có 2 điểm dừng nghỉ trên Cao tốc (Km227) để phục vụ dán thẻ cho các phương tiện vào tất cả các ngày trong tuần.

Ngoài các điểm dán thẻ trên tuyến cao tốc, công ty VETC cũng tổ chức dán thẻ tại tất cả các trạm thu phí đã triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) và một số Trung tâm đăng kiểm hoặc Đại lý ủy quyền trên địa bàn các tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh, các phương tiện chưa dán thẻ và nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc tài khoản giao thông không đủ tiền để trả phí thì không lưu thông vào làn dành riêng cho xe ETC. Nếu phương tiện đó vẫn lưu thông vào làn dành riêng cho xe ETC sẽ bị xử lý theo điểm c, khoản 4, điều 5 Nghị định 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Một số cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin: